Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Tin tức điện lạnh 

Bạn có tự sửa được bình nước nóng ở nhà

Tư vấn về điều hòa

Mùa đông đang đến gần, bình nóng lạnh như một nhu cầu cần thiết cho mỗi hộ gia đình. Bình nước nóng là thiết bị điện cần thiết cho mỗi hộ gia đình trong những ngày mùa đông lạnh giá. Thiết bị nhiệt có độ bền cao, giá thành phù hợp với nhiều hộ gia đình, từ những hộ gia đình có mức sống bình thường tới những gia đình có điều kiện sống tốt. Trong quá trình sử dụng dù máy có độ bền cao đến mấy cũng sẽ có một số lõi xảy ra. Mùa hè bình nước nóng nhà bạn không hoạt động thường xuyên, khi mùa đông tới bình nước nóng hoạt động liên tục, quá trình này tăng lên đột ngột cũng khiến cho bình nước nóng gặp sự cố.

>> Bình nước nóng Ariston

Trung tâm Điện Lạnh Hà Nội với nhiều năm hoạt động kinh doanh, sửa chữa trong lĩnh vực điện lạnh muốn chia sẽ với quý bạn nhưng kinh nghiệm mà bạn có thể sử dụng để khắc phục một số sự cố tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa.

 

 

Một số lỗi bạn có thể khắc phục tại nhà:

Bật bình nước nóng 24/24

Nhiều người cho rằng bình nóng lạnh có rơle tự ngắt điện nên cứ cắm điện cả ngày chắc không sao mà lại tiện cho việc sử dụng. Nhưng mọi người hầu hết chưa nắm rõ quy luật nay. Rơle dùng để điều khiển nhiệt độ nước bởi ậy khi nhiệt độ lên cao đủ tầm, rơle có nhiệm vụ ngắn điện bình sẽ không hoạt động nữa, đồng thời  khi nhiệt độ nước xuống quá so với ngưỡng, rơle có nhiệm vụ đóng điện cho thanh đun để tiếp tục đun nước. Quá trình này cứ lấp đi lặp lai, nếu gia đình bạn ở ngoài từ sáng cho tới tối mới về thì bạn không nên bật bình nóng lạnh nhà mình suốt cả ngày.

Bình hoạt động quá tải dẫn đến một số bộ phận bị tê liệt như bộ phận cách điện, đông thời hóa hơn tiền điện nhà bạn tăng do tiêu tốn điện năng. Bạn phải bỏ chi phí ra thêm để thay thế các bộ phận bị hỏng.

Bình nước nóng bị rò điện

Thanh điện trở dùng lâu bám cặn, dễ nứt vỏ làn rò rỉ điện ra nước. Để tránh hiện tượng này bạn nên bảo dưỡng máy ít nhất 1lần/1 năm nếu bạn đảm bảo nguồn nước đủ sạch. Để ngăn chặn trường hợp này bạn nên làm theo chỉ dẫn của chúng tôi cũng như hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn cũng nhưu gia đình bạn.

Bình nước nóng bị rỉ nước

Bình nóng lạnh dùng từ 2 năn trở lên nếu không được bảo dưỡng dễ dẫn việc thanh Magie bị ăn mòn ở thành bình. Nếu thành bình bị ăn mòn dễ dẫn tới hiện tượng rỉ nước.

Bạn có thể dễ dàng tự thực hiện thao tác này bằng cách tháo lớp vỏ ra toàn bộ cùng phôi cách nhiệt ra kiểm tra có múi hàng, nếu thấy không ổn bạn nên tay mới mộ thanh Magie để đảm bảo chắc chắn bình nước nóng nhà bạn hoạt động bình thường.

Bình nước nóng bị mất nguồn

Khi nguồn điện bị mất, đồng thời nguồn điện trong bình cũng bị ngừng hoạt động, bạn cần kiểm tra lại tất cả nơi tiếp xúc nguồn. Nếu nguồn điện không bị mất bạn nên kiểm tra board nguồn hoặc tụ bị cháy.

Nước trong bình đun không nóng

Nếu nước không nóng, chúng tôi đảm bảo thanh đốt nhà bạn hỏng, bạn nên thay thế một thanh đốt mới. Bạn nên tìm một địa chỉ tin cậy để mua thanh đốt, bên cạnh đó bạn cũng kiểm tra bình của mình xem sản xuất năm bao nhiêu, bởi các hãng luôn đổi mới công nghệ, mỗi đời máy sẽ có mã khác nhau, kiểu dáng khác nhau, nếu mua không đúng bạn sẽ lắp không khớp với bình.

Bình nước nóng bị chạm điện

Nếu bình bị chạn điện bạn có thể gọi thợ kiểm tra trong trường hợp máy mới lắp. Nếu bình nhà bạn lắp lâu ngày bạn có thể kiểm tra hết cá dây xem có bị va đập hoặc có chuột cắn. Với trường hợp này bạn có thể tự mua dây về thay thay dây.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn của chúng tôi cung cấp cho bạn để bạn nắm rõ hơn trong việc sử dụng bình nước nóng nhà mình đạt hiệu quả cao.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi trước tiếp qua số điện thoại để tư vấn viên bên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Khu vực tiếp nhận khách hàng:

Khu vực Hai Bà Trưng Holine: 0967856398 /

Khu vực Cầu Giấy Holine: 0967856398

Khu vực Thanh Xuân Holine: 0967856398
 

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa