Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Kinh nghiệm dùng điều hòa 

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Tư vấn về điều hòa

Kỹ sư Đặng Văn Xứng, làm việc tại công ty điện lạnh cho biết: Điều hòa nhiệt độ là một trong số những loại thiết bị tiêu tốn điện năng khá nhiều. Do vậy, ngay từ khâu mua máy, lắp đặt đã phải xem xét cụ thể để hạn chế tối đa mức tiêu thụ điện. Nên chọn mua loại máy có công suất tương thích với diện tích phòng.

Trên thị trường hiện có 2 dòng máy điều hoà: Máy thông thường làm việc theo chu kỳ đóng ngắt khi điều chỉnh nhiệt độ và năng suất lạnh, tiêu thụ điện năng tương đối cao; Máy biến tần là loại máy thế hệ mới, với mức tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường, tuy nhiên giá cả lại đắt hơn.
Vị trí lắp đặt cũng là một yếu tố quan trọng giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng. Giàn nóng nên đặt ở vị trí sao cho không bị nắng chiếu vào, nếu có mái che nắng cũng phải chú ý để mái không ảnh hưởng tới luồng gió vào và ra khỏi giàn nóng. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

Lắp đặt giàn nóng và giàn lạnh càng gần nhau càng tốt để chiều dài đường ống ga là ngắn nhất và độ cao chênh lệch giữa 2 giàn là nhỏ nhất vì đường ống càng dài, chênh lệch độ cao càng lớn thì điện tiêu tốn càng nhiều. Thông thường, máy điều hoà dân dụng, đường ống ga chỉ nên dài tối đa là 5 m và chênh lệch độ cao không nên quá 3 m.

Trong quá trình sử dụng, định kỳ nên làm vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa  vì bụi bẩn bám nhiều vào giàn lọc vừa làm bẩn không khí, máy lại mất nhiều thời gian làm mát hơn, khiến điện năng tiêu thụ cao hơn.

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa