Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Kinh nghiệm dùng điều hòa 

Nên lắp Atomat cho điều hòa

Tư vấn về điều hòa

Trong thời gian qua, Điện lạnh Hà Nội nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc tập trung vào các vấn đề hướng dẫn lắp đặt, sử dụng điều hòa hiệu quả. Một trong các câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là :
Có nên sử dụng aptomat khi lắp điều hòa?

Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi có bài viết sau nêu ra những ưu nhược điểm của việc sử dụng aptomat khi lắp điều hòa dân dụng.

Thông thường khi lắp đặt điều hòa, chúng tôi khuyến nghị quý khách nên sử dụng thêm aptomat với các lý do sau:

Aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.
Việc lắp thêm aptomat sẽ giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn do thiết bị dễ dàng bị cách ly khỏi nguồn điện. Các công việc liên quan đến điều hòa sẽ không làm gián đoạn hệ thống điện gia đình.
Khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài, các bạn có thể dễ dàng cắt nguồn điện khỏi điều hòa bằng aptomat đã được lắp thêm.

Chúng tôi cũng có một vài lưu ý thêm về phần điện khi lắp đặt và sử dụng điều hòa
Nguồn điện : Phải đảm bảo điều kiện điện áp sử dụng của máy luôn ổn định trong phạm vi tiêu chuẩn (không vượt quá ± 10% điện áp danh định ghi trên vỏ máy).
Điện áp : Quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng máy hoặc các sự cố cháy nổ… Do vậy, ở những nơi điện áp không ổn định, bạn nhất thiết phải có ổn áp để bảo vệ máy điều hòa (ổn áp phải có công suất lớn hơn 200% công suất danh định của máy điều hòa).

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa