Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Sử dụng điều hòa 

Sử dụng điều hòa qua đêm mà không bị đau họng và nghẹt mũi

Tư vấn về điều hòa


1. Nguyên nhân ngủ trong phòng điều hòa bị đau họng, nghẹt mũi

Độ ẩm không khí giảm

Việc dùng điều hòa khiến cho lạnh căn phòng của gia đình hoạt động theo nguyên tắc kết nạp nhiệt độ bằng bí quyết để luồng ko khí đi qua phòng ban làm cho lạnh (dàn lạnh điều hòa) để hạ nhiệt độ xuống. Khi ko khí đi qua dàn lạnh điều hòa bị hạ nhiệt độ sẽ dẫn đến hiện tượng ngưng tụ thành chất lỏng rồi ưng chuẩn thứ dẫn nước chảy ra bên ngoài.

Vì vậy việc dùng điều hòa trọng thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng không khí bị ko do mất độ ẩm.

Cơ thể mất nước

Khi ngủ điều hòa qua đêm, bạn sẽ bị thiếu hoặc mất nước khiến tuyến nước bọt ko tiết đủ để khiến cho ẩm cho miệng và cổ họng.

Ngủ mở miệng

Ngủ mở mồm thể khiến tắc nghẽn mũi do vách ngăn của mũi bị lệch. Đây cũng là một nguyên cớ làm cho bạn bị khô họng nghẹt mũi mỗi sáng.

Không thông gió

Phòng bật điều hòa thường phải bịt kín những lỗ thông hơi, ngăn phương pháp ko khí trong nhà và ngoại trừ trời. Do đó, ko khí bị giữ lại trong nhà thời gian dài sẽ dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn làm thúc đẩy đến sức khỏe của bạn.

Không bảo trì, vệ sinh điều hòa

Không bảo trì điều hòa cũng là duyên cớ gây ra khô họng, nghẹt mũi. Vì ko được bảo trì định kỳ phải bộ lọc không khí sẽ đóng bụi bẩn, sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc,… Không khí sau lúc đi qua điều hòa sẽ sở hữu bụi bẩn, vi khuẩn làm ô nhiễm ko khí trong phòng, tương tác đến chất lượng sống, sức khỏe và đặc thù là hệ hô hấp.

2. Việc sử dụng điều hòa qua đêm không đúng bí quyết sẽ liên quan ra sao đến sức khỏe?

Gây viêm họng, viêm phế quản

Hít thở nhiều, lâu trong điều kiện ko khí lạnh khô của điều hòa khiến cho dễ bị viêm họng và viêm phế truất quản, thậm chí là cả viêm phổi. Điều này rất dễ xảy ra cho trẻ nhỏ và người già.

Gây liên quan đến tim mạch

Hệ tuần hoàn, đặc trưng là tim hoạt động phổ biến hơn khi cơ thể bị lạnh, ngang ngửa mang khi chúng ta vận động mạnh. Ban đêm nhiệt độ xuống tốt cộng thêm việc bạn bật điều hòa suốt khiến thân thể dễ bị lạnh, cần tim phải hoạt động rộng rãi để bơm đủ lượng máu và oxy tới các cơ quan để làm cho ấm. 

Gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa

Nhiệt độ rẻ làm cho bạn dễ bị đau bụng và rối loạn tiêu hóa. Việc bật điều hòa suốt đêm khiến cơ thể nhiễm lạnh dẫn đến đau bụng. Cho buộc phải ngủ điều và bật quạt càng dễ làm bạn dễ bị nhiễm lạnh và đau bụng hơn.

Gây mệt mỏi cơ thể

Bật điều hòa suốt đêm khiến thân thể ở trong tình trạng bị lạnh thời gian dài, làm các huyết mạch co lại, lượng máu tới những cơ bị giảm lại do nên tụ hội cho các cơ quan nội tạng quan yếu khác. Khi đấy cơ bị thiếu oxy và dinh dưỡng phải bị co rút, gây nhức mỏi.

Làm suy giảm đề kháng

Nước là thành phần chính yếu để duy trì hệ miễn dịch, lượng nước trong cơ thể bị tiêu hao, tức thị thân thể càng trở nên yếu nhược. Do đó, bật điều hòa suốt đêm khiến cho thân thể bị mất nước nghiêm trọng và ảnh hưởng thụ động tới sức đề kháng. 

3. Hướng dẫn tiêu dùng điêu hòa qua đêm đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch lý tưởng: 8-10 độ C

Nhiệt độ chênh lệch giữa phòng điều hòa so mang bên ko kể được khuyến khích thấp hơn hoặc cao nhất là khoảng 8-10 độ C. Ngoài ra, nên mở cửa phòng điều hòa vài phút để thân thể quen sở hữu nhiệt độ môi trường rồi mới đi ra ngoài.

Bật chế độ ngủ đêm, hoạt động êm trên điều hòa

Khi bật chế độ ngủ đêm, chức năng này tự động điều chỉnh điều hòa tăng nhiệt độ lên sau khoảng thời kì nhất quyết để nhiệt độ phòng phù hợp mang thân nhiệt của người sử dụng, khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, từ ấy giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn cũng như bảo vệ sức khỏe và tránh tình trạng đau họng, nghẹt mũi.

Tăng độ ẩm

Để nâng cao độ ẩm trong phòng điều hòa bạn với thể đặt một chậu nước, khăn ẩm gần nơi bạn ngủ,… Hay đơn giản hơn là bạn mang thể bật chế độ Cool trên điều hòa. Với chế độ này, điều hòa sẽ khiến cho giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Xông-tắm nước ấm

Khi tắm hoặc xông tương đối đều đặn không các giúp nâng cao cường sức khỏe mà còn giảm tình trạng khô mũi hiệu quả.

Uống nhiều nước

Uống nước là bí quyết đơn thuần nhất để hạn chế tình trạng khô họng và nghẹt mũi. Lượng nước trung bình bạn cần là 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng mang thể tự khiến cho nước ép trái cây, bổ sung thêm rau củ vào chế độ ăn của gia đình.

Mở cửa sổ sau khi sử dụng

Phòng điều hòa cũng cần được thông gió, bạn nên mở cửa 1-2 lần trong ngày để phòng thoáng khí. Có thể mở các cửa sổ, cửa phòng và dùng quạt để thổi bay ko khí từ trong ra ngoài.

Tập thể dục, ăn uống điều độ

Bạn nên tập thể dục thường xuyên kết hợp với ăn uống khoa học, hạn chế những thực phẩm độc hại để giúp nâng cao sức khỏe của bản thân.

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa