Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Tin tức điện lạnh 

Máy điều hòa Daikin sắp được sản xuất tại Việt Nam

Tư vấn về điều hòa

Với vốn đầu tư 10 tỷ Yên, tương đương 93,6 triệu USD, Daikin Air Conditioning sẽ xây dựng nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam trên diện tích 20.000 m2 tại khu công nghiệp Thăng Long 2, Hưng Yên.

Điều hoà Daikin bán tại Việt Nam hiện chủ yếu nhập khẩu từ Thái Lan.

Đầu tháng 8/2016, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long 2 đã ký kết hợp đồng thuê đất để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy điều hòa không khí.

Nhà máy có vốn đầu tư 10 tỷ Yên Nhật, tương đương 93,6 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 20.000 m2, trong khuôn viên 22 ha tại khu công nghiệp Thăng Long 2, tỉnh Hưng Yên.

Đây được xem là nhà máy sản xuất máy điều hoà không khí có quy mô lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4/2018 với sản lượng 500 ngàn máy trong năm 2018 và sau đó tăng lên 1 triệu máy vào năm 2020.

Bên cạnh đó, nhà máy này cũng sẽ tuyển khoảng 500 nhân viên trong năm 2018 và tăng lên 1.500 người khi hoạt động đủ công suất.

Đáng chú ý, mới đây trong tháng 7/2016, Tổng cục Hải quan cũng đã ra quyết định công nhận Daikin Air Conditioning là doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan, trở thành doanh nghiệp thứ 52 được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên hải quan.

Daikin Việt Nam tiền thân là Công ty Cổ phần Việt Kim  được thành lập vào năm 1995, chuyên phân phối các sản phẩm điều hòa không khí thương hiệu Daikin Nhật Bản tại Việt Nam.

Tháng 10/2008, Công ty Việt Kim trở thành thành viên chính thức của Tập đoàn Daikin. Đến đầu năm 2015, Việt Kim chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt NaTheo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu về máy điều hòa không khí trong nước đạt 2 triệu chiếc mỗi năm. Các nhà sản xuất  lớn của thế giới cũng chú ý đến khu vực "ngon lành" này. Đặc biệt,  ghi nhận các hoạt động tích cực của công ty Gree (Trung Quốc) và UTC Carrier (Mỹ).

Daikin đang phải đối mặt với tình trạng thị trường bão hòa tại Nhật Bản và các nước phát triển. Mặt khác, công ty phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ đến từ các nước. Những công ty này cũng đang đẩy mạnh rót vốn vào Đông Nam Á để mở rộng thị trường.

Được biết, tại thị trường Việt Nam, Daikin khi mới bước đầu xâm nhập đã tập trung bán hàng của mình trên máy điều hòa không khí cao cấp. Nhưng từ năm 2010, Daikin đã bắt đầu tung ra máy điều hòa không khí cấp thấp mà giá cả cũng tương tự như đối với các thương hiệu Hàn Quốc và Việt Nam.

Thị trường điều hòa nhiệt độ gia đình tại Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất khu vực, tiêu thụ khoảng 2 triệu đơn vị mỗi năm. Doanh số điều hòa nhiệt độ tăng trung bình hơn 30%/năm.


 

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa